สาวอดอาหารหวังลดน้ำหนัก แต่ยังไม่ผอม เธอเลยกินให้มากขึ้นแล้วดันได้ผล !

วิธีลดน้ำหนัก

          อย่าลดความอ้วนด้วยการอดอาหาร เพราะกินน้อยไม่ได้ทำให้หุ่นดีได้ ดูจากเธอคนนี้ที่กินมากขึ้นเกือบเท่าตัว แต่ดันผอมลงและหุ่นเฟิร์มขึ้นซะงั้น !?

          สาว ๆ หลายคนไม่ได้อ้วนขึ้นมากชนิดที่น้ำหนักตัวเกินมาตรฐานไปไกล แต่ดูยังไง้ยังไงหุ่นก็ยังไม่ดี ความกระชับก็ยังไม่ค่อยมีจนต้องหาวิธีลดน้ำหนัก & กระชับหุ่นกันใหญ่ ซึ่งก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่เลือกสูตรลดความอ้วนด้วยการอดอาหาร เอ้า ! งานนี้คงต้องลดน้ำหนักวนไปอีกยาว ๆ เพราะสาวคนนี้พิสูจน์มาให้เห็นแล้วว่าลดน้ำหนัก อดอาหารไม่ใช่ทางที่ถูกนัก แต่กินอาหารให้มากขึ้นตามความเหมาะสมนี่สิคือคำตอบสุดท้าย !


วิธีลดน้ำหนัก

          Madaline Giorgetta สาวน้อยชาวออสเตรเลียเป็นคนรักสุขภาพพอตัว แต่ก่อนเธอจำกัดการรับประทานอาหารให้อยู่ในช่วง 800 กิโลแคลอรีต่อวัน ซึ่งถ้ามองจากตัวเลขแล้วก็คงคิดว่าเป็นวิถีการกินที่มุ่งไปสู่รูปร่างที่ผอมเพรียวไร้ไขมันส่วนเกินแน่ ๆ ทว่าในความเป็นจริงกลับตรงกันข้าม เพราะเธอรู้สึกว่าอาหารที่กินอย่างนับแคลอรีนั้นยังขาดสารอาหารหลัก เธอจึงนำข้อมูลส่วนตัวไปคำนวณปริมาณอาหารที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน ซึ่งผลปรากฏว่าเธอต้องกินอาหารให้ได้ 1,500 กิโลแคลอรีต่อวัน โดยควรต้องเพิ่มคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนในแต่ละมื้อด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพอย่างที่ตั้งใจ   

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          ทว่าแม้จะปรับปริมาณอาหารที่กินก็แล้ว เลือกกินแล้วเลือกกินอีกเป็นเวลาเดือนกว่า ๆ ก็ยังไปไม่ถึงฝั่งฝัน ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจปรึกษานักโภชนาการอย่างจริงจัง และเธอก็ต้องลมแทบจับเมื่อนักโภชนาการแนะนำให้กินคาร์โบไฮเดรตให้ได้ 50% ต่อวัน  ณ ตอนนั้นเธอคิดในใจว่า ตาย ๆ เคยกินแป้งแค่วันละ 10% ยังไม่ผอมเลย แล้วจะให้กินแป้งเพิ่มขึ้น 4 เท่าตัวแบบนี้มีหวังอ้วนตัวแตกแน่ ๆ

          แต่ไหน ๆ ก็ไหน ๆ เธอตัดสินใจที่จะกินอาหารตามคำแนะนำ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอต้องปรับตัวหนักหนาเอาการ ต้องค่อย ๆ กินอาหารให้มากขึ้นจนร่างกายเริ่มคุ้นชิน และต้องเพิ่มจำนวนมื้อที่กินในแต่ละวันเพื่อให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ จนเวลา 2 สัปดาห์ผ่านไป เธอก็สามารถปรับตัวจนกินได้ 1,600 แคลอรี ซึ่งเธอก็กระซิบมาว่าเป็นภารกิจที่หนักหนาเอาการ แต่ก็นับว่าคุ้ม เพราะเธอเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ของหุ่นตัวเองแล้วล่ะ

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก
         
          ปัจจุบันนี้ Madaline Giorgetta กินอาหารได้ราว ๆ 1,800 กิโลแคลอรี โดยเน้นกินสารอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ และกินให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมทั้งออกกำลังกายควบคู่กันไปไม่ได้ขาด ดังนั้นก็พูดได้เต็มปากเต็มคำว่าเธอลดน้ำหนัก เฟิร์มรูปร่างได้ถูกทาง และสิ่งที่เธอทำและทุ่มเทมาทั้งหมดประสบผลสำเร็จแล้ว...

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละคนก็ควรมีสูตรการรับประทานอาหารที่เหมาะกับตัวเองนะคะ ไม่ใช่ว่าเห็นเขากินเท่านี้ ๆ แล้วผอม เราจะไปกินตามเขาบ้าง เพราะอย่าลืมว่าร่างกายของแต่ละคนย่อมมีความต้องการที่ต่างกันออกไป แต่ทั้งนี้ Madaline Giorgetta ก็ฝากมาบอกว่า อยากลดความอ้วนก็ไม่ต้องกินแต่ผักผลไม้ เพราะจริง ๆ แล้วคุณกินแพนเค้กได้ และยังกินของอร่อยได้อีกมากมายแค่เลือกกินให้เป็นเท่านั้น

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

          เตือนกันอีกครั้งว่าการอดอาหารไม่ได้ให้ประโยชน์ใด ๆ กับสุขภาพ และไม่มีทางจะพาเราไปถึงจุดที่เรียกว่าผอมลง หุ่นดี หรืออะไรก็ตามแต่ได้แน่ ๆ  ไม่เชื่อมาดูกันว่าอดอาหารแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายบ้าง !

    - ภัยอันตรายจากการอดอาหาร ผอมแล้วป่วยไม่คุ้มกันหรอก

    - 8 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณอดอาหาร ลดน้ำหนัก

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
อินสตาแกรม madalingiorgetta

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวอดอาหารหวังลดน้ำหนัก แต่ยังไม่ผอม เธอเลยกินให้มากขึ้นแล้วดันได้ผล ! โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2559 เวลา 17:51:18 72,260 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวอดอาหารหวังลดน้ำหนัก แต่ยังไม่ผอม เธอเลยกินให้มากขึ้นแล้วดันได้ผล ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP