เมื่อแม่หมูลูกสองใจกล้า ขอรีดหุ่นเทียบรัศมีนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท ภาค 2

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          มาดูวิธีลดน้ำหนักและออกกำลังกายให้หุ่นเพรียวสวยในแบบฉบับของคุณแม่ลูกสอง วัยเลขสาม ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนางแบบวิคตอเรีย ซีเคร็ท

          หลังจากคุณสมาชิกหมายเลข 1623536 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม เคยตั้งกระทู้บอกเล่าวิธีลดน้ำหนักและฟิตหุ่นเทียบชั้นนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท จนคนอึ้งกับรูปร่างที่เปลี่ยนไปกันมาครั้งหนึ่งแล้ว [อ่านกระทู้ ออกกำลังกายลดความอ้วน เมื่อคุณแม่ลูก 2 ใจกล้า ! ฟิตหุ่นเทียบชั้น นางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท] คราวนี้คุณสมาชิกหมายเลข 1623536 คนเดิม ขอบอกเล่าวิธีรีดหุ่นให้สวยเหมือนกับเหล่านางแบบอีกครั้งในภาค 2 มาดูซิว่าเธอใช้วิธีอะไรในการเปลี่ยนรูปร่างที่เธอบอกว่าเหมือนแม่หมู ให้กลายเป็นสาวหุ่นดี แถมสตรองขึ้นอีกต่างหาก


วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

Part 2 : เมื่อแม่หมูลูกสองใจกล้า ขอเทียบรัศมีนางฟ้า VS เพราะพวกนางคือแรงบันดาลใจ
โดยคุณสมาชิกหมายเลข 1623536


วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          .....มาเล่าเรื่อง การฟิตหุ่นนะคะ....

          ภาคแรก ปีที่แล้ว เขียนเล่าไว้ยาว จนน้ำเกือบท่วมประเทศ...มาภาคนี้ไม่แน่ใจว่าจะยาวอีกไหม น้ำจะท่วมอีกหรือเปล่าเชิญ ติดตามค่ะ

          ***อ้อ ที่สำคัญ นี่ log in ตัวเองนะคะ มี 2 log in ...ตรง ๆ เลยนะคะที่เข้ามา เสียเวลาค่อนวัน ทั้งเขียนทั้งอัพรูปเพราะอยากโชว์ค่ะ !!!!!! ไอ้ข้อที่บอกว่ามาให้กำลังใจ มาเผื่อเป็นแรงบันดาลใจให้ใคร ๆ มาให้ข้อมูลเป็นวิทยาทาน บลา ๆ อันนั้นเหตุผลรองค่ะ คือใครได้กำลังใจ ได้แรงบันดาลใจไปก็ดีไป คุณก็ได้ดีกับตัวคุณเอง ส่วนหน้าที่เรา อยากมาโชว์ค่ะ 5555 ก็นะ กว่าจะมาถึงจุดนี้ ไม่ใช่ว่าหลับตาแล้วได้มานะคะ ต่อสู้มาพอสมควรค่ะ ทั้งหยาดเหงื่อ น้ำตา พลังกาย พลังใจ พลังจิต 555 พอทำได้ก็ต้องมาโชว์ ตามนิสัยคนขี้อวดค่ะ ^^*****

          ...สถานะ คุณแม่ลูก 2 วัย 35 +++

          ....เดิม อ้วน เผละ ย้วย ผู้หญิงพอวัยเข้าเลข 3 ทุกอย่างมันเริ่มเปลี่ยนนะคะ เริ่มอ้วนง่าย เริ่มเผละ ไม่เหมือนตอน 20 ยิ่งมีลูก ยิ่งผ่านการตั้งครรภ์ ยิ่งเลี้ยงลูกเอง ยิ่งงานก็ต้องทำ ตังค์ก็ต้องหา แล้วเวลายิ่งจำกัด ยิ่งเละ.... แต่นั่นทุกอย่างที่กล่าวมา....ไม่ใช่ข้ออ้างอีกต่อไป ถ้าใจมันสู้ หมู 3 หรือ 5 ชั้น ก็บ่ยั่นค่ะ !!!

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

วิธีกำจัดจุดอ่อน

          1. เริ่มจากออกกำลังกายล้วน ๆ และดูแลอาหารบ้าง แต่ไม่ได้กินคลีน เพราะทำอาหารไม่เป็นเลย (ปกติสามีทำอาหารค่ะ เขาหาให้กินแล้ว ทำให้กินแล้ว เสิร์ฟถึงที่แล้ว ยังเหลือแต่ป้อน เราก็เกรงใจไม่ค่อยกล้าสั่งอะไรมาก) ทานอาหารนอกบ้านถ้าสามีไม่ว่าง เอาสะดวก เพราะลูกสองคน สามีหนึ่ง ครอบครัวมีกัน 4 คนค่ะ หน้าที่ภาระลูกช่วยกัน มีงานต้องทำ งานบ้านอีก เวลาจำกัดมาก ไม่สามารถเลือกอาหารได้มากนักค่ะ

          2. ชีวิตปกติ...อาหารที่ทานประจำ ข้าวราดแกง สุกี้น้ำ ผักผลไม้ ชอบโยเกิร์ตผสมอัลมอนด์ เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน กล้วย อันนี้มักทานก่อนหรือหลังออกกำลังกาย ชีวิตไม่ชอบน้ำอัดลม หรือน้ำอื่น ๆ รวมถึงน้ำใต้ศอก..ชอบดื่มน้ำเปล่าล้วน ๆ

          ....ปีที่แล้ว พ.ค. 58 เริ่มออกกำลังกาย จาก 6 weeks 6 packs ของคุณจิลเลี่ยน กัดฟันทำจนครบ 6weeks ร่างกายเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยน (ยังคงทานอาหารสะเปะสะปะเหมือนเดิมนะคะ)

          3. พอร่างกายเริ่มฟิต & เฟิร์ม นิดนึง เริ่มหาคลิปอื่น ๆ ออกกำลังกายเรื่อย ๆ ทั้งเวท & คาร์ดิโอ สลับ ๆ กันไป ออกวันนึงราว 50 นาที-1 ชั่วโมง

          4. มาถึงจุด ๆ นึง ค้นพบว่า เวท สนุกดี เพิ่มน้ำหนักเรื่อย ๆ จาก 1 โล ตอนนี้ อยู่ที่ข้างละ 5 โล

          5. ด้วยว่าเคยท้องมาถึงสองท้อง และมีปัญหาต้องผ่าคลอด ทำให้มีไขมันหน้าท้องเยอะมาก ย้วยมาก แถมเหนือแผลผ่าคลอดจะมีพุงเป็นก้อนเลยค่ะ และไม่ได้ดูแลเรื่องอาหาร เลยทำให้ลงช้า แต่ลงนะคะ ออกกำลังกายอย่างเดียว หน้าท้องค่อย ๆ เฟิร์มขึ้น แต่ก้อนที่แถวแผลผ่ายังอยู่ คุณหมอบอกว่ามันอาจเป็นพังผืด ต้องทำใจ ไม่เป็นไรค่ะ มันคือร่องรอยความทรงจำที่แสนงดงาม

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          6. ออกกำลังมาได้ปีกว่า ค้นพบว่า คงที่ คือมันเฟิร์มก็เฟิร์มแหละ แต่ทุกอย่างคงที่ เลยขอคำปรึกษาไปยังน้องคนนึงเป็นเทรนเนอร์ ให้ช่วยจัดโภชนาการ อาหาร/ออกกำลังกายให้ ทดลองทำตามที่น้องแนะนำ อดทนกินอาหาร คือ เขาคำนวณสารอาหารค่ะให้สมดุลกับ routine น้ำหนักตัว ส่วนสูงของเรา ไม่ใช่กินส่งเดช

          เรื่องออกกำลังกายพอสู้ไหวค่ะเพราะชอบมาก ปรากฏว่า อาทิตย์เดียว ร่างเปลี่ยน เห็นกล้ามเนื้อชัดมาก ทำให้รู้ว่าหน้าท้องสวยมาจากห้องครัวจริง ๆ แต่ทำได้ไหม ?? ไม่ได้ค่ะ ขอใช้ชีวิตแบบเดิมล่ะกัน เพราะค่อนข้างพอใจกับรูปร่างตัวเองแล้ว แค่อยากรู้ว่า เวลาลีนมันเป็นไง แม้จะไม่ได้ลีนมากมาย แต่คิดเองว่า มันดูตัวเป็นกล้าม ๆ แข็ง ๆ ไม่น่ากอด พอดีคนที่จะกอดบอกด้วยว่า แบบลีน ๆ ไม่สวย มันกอดไม่นุ่มค่ะ โอเค จะลงจะลีนไปหาตรีนอะไรอีกคะ ??? พอใจในสิ่งที่มีค่ะ

          **ข้อนี้ไม่ได้โฆษณาแฝงเรื่องเทรนเนอร์นะคะ เพราะน้องเขามีใจช่วยเราจริง ๆ และเป็นเทรนเนอร์ที่มีคุณธรรมมาก น้องกล้ามใหญ่ใจคุณธรรม....เลยอยากให้เครดิตน้องเขานิดนึงว่า เราเองไม่มีความรู้อะไรเลย แต่ที่ลีนได้เพราะน้องช่วยค่ะ ทุกวันนี้ยังคงปรึกษาน้องบ้าง และพยายามดูแลเรื่องอาหารตามกรอบที่น้องสอนมาค่ะ

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          7. ทุกวันนี้ยังคงออกกำลังกายอาทิตย์ละ 5-6 วันค่ะ มีความสุขมากที่ได้ออกกำลังกาย เหมือนติดไปแล้ว จะยุ่งขนาดไหน เราจะจัดเวลามาออกกำลังกายให้ได้

          8. เวลาออกกำลังกาย ด้วยความที่เป็นคุณแม่ลูกเล็ก แถมต้องทำงาน และอาศัยในแฟลตข้าราชการห้องเท่ารูหนู แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างอีกเช่นกัน !!!!! ก็อาศัยตื่นตี 4 กว่า ๆ เพื่อออกกำลังกายค่ะ เดชะบุญห้องซุกหัวนอนมีห้องนอนแยกให้ เราก็แหกขี้ตามาออกกำลังกายที่ห้องเอนกประสงค์ค่ะ เสร็จแล้วจัดการภารกิจตัวเอง ลูก ๆ ก่อนออกไปสู้ชีวิต ทำได้นะ ถ้าเราตั้งใจ อย่างที่เขาว่า อะไรที่เราชอบ เราจะหาเวลาให้มันได้เสมอ

          9. ทุกวันนี้ เวทวันละชั่วโมง อาทิตย์ละ 4 วัน และคาร์ดิโอ เลือกปั่นจักรยานค่ะ มีจักรยานแม่บ้านอายุร่วม 10 ปีแล้ว ก็ยังปั่นได้ดี จักรยานจะถูกจะแพงมันจะมีค่าต่อเมื่อเราใช้มันค่ะ มีกำลังแค่นี้ก็ทำตามกำลังที่เรามีนะคะ

          10. อุปกรณ์ เวลา สถานที่ ไม่ใช่อุปสรรคในการออกกำลังกายหรอกค่ะ ความขี้เกียจ ความไร้วินัยต่างหากที่เป็นอุปสรรค เราเองไม่เคยเข้าฟิตเนส ไม่เคยจ้างเทรนเนอร์ เริ่มต้นจากไม่มีอุปกรณ์อะไร  สมัยวัยรุ่นบ้าลดความอ้วน (เราบ้าลดความอ้วนมา 20 ปีแล้วค่ะ แต่ล้มเหลวตลอด) ตอนนั้นจำได้พ่อสนับสนุนให้ลดโดยการออกกำลังกาย ลงทุนซื้อเครื่องวิ่งให้ แต่วิ่งได้ 2 วันขอลา สุดท้ายขายเศษเหล็กไปค่ะ มาคิดย้อนหลังตอนนี้ เสียดาย & เสียใจมากกกก

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          และมาวัยนี้เพิ่งมาซื้ออุปกรณ์ ตอนคิดว่า เราชอบและลุ่มหลงมันเลยลงทุนซื้อดัมเบลชุดนึงพันกว่าบาท รองเท้ากีฬา เดี๋ยวนี้มี 3 คู่แหนะค่ะ เมื่อก่อนรองเท้าส้นสูง รองเท้าแฟชั่น ซื้อเอา ๆ แถมใส่แล้วทั้งเมื่อย ทั้งเส้นเลือดขอด ทั้งทรมาน ใส่ทีต้องระวังกลัวล้ม กลัวสะดุด เรายังทุ่มเงินไปตั้งเยอะ ทีรองเท้ากีฬาแค่นี้ ใส่สารพัดประโยชน์ ไปได้ทุกที่ เลยทุ่มทุนหน่อยค่ะ เสื่อโยคะ 200 กว่าบาท ลดราคาพอดี เราใช้มาตั้งแต่เริ่มออกกำลัง จนตอนนี้ยังใช้ได้ดีค่ะ แม้เก่ามาก

          ลองผิดลองถูกเอง ข้อมูลหาจากเน็ต และถามผู้รู้ซึ่งปัจจุบันข้อมูลฟรี ๆ แน่นมาก

          11. เรามีตัวแปรเยอะแยะมากมายยังทำได้ แล้วทำไมคนอื่น ๆ จะทำไม่ได้ล่ะคะ......ถ้าคิดจะทำ ?????

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          12. เริ่มต้นบอกตัวเอง ถ้าอยากรูปร่างดี สุขภาพเยี่ยม หาได้จากการออกกำลังกายค่ะ ร่างกายเราเคยพังแล้ว พังมากด้วย จากยาลดความอ้วนและสารพัดอาหารเสริมความตายห่าเหว ปัจจุบันเอฟเฟคท์มาจากยาลดความอ้วนและอาหารเสริมยังมีค่ะ คือตับ ไต ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร ต้องเยียวยาต่อไปค่ะ แม้จะหยุดมาเกือบ 20 ปีแล้ว (ตอนนั้นคร่าว ๆ น็อกเข้าโรงพยาบาล หมอให้ฟื้นฟูสภาพร่าง 2 ปีค่ะ) เลยรู้ว่า มันโหดร้ายขนาดไหน !!!

          13. เฟซมี เพจมี ไอจงไอีก็มี Fc ก็พอมีบ้าง 555 (ขอเสียงหน่อย คิคิ) แต่เป็นคนที่ชีวิตไร้สาระไม่มีอะไรน่าติดตามหรอกค่ะ ไม่ค่อยว่างเล่นโซเชียล พอมีเวลาเข้ามาทีก็อัพแต่เรื่องตัวเอง เฟซก็มีไว้อวดผัว โชว์ลูก ชมตัวเองตามประสาคนหลงตัวเอง บ่นด่าชาวบ้านบ้าง ตามประสาคนขี้อิจฉา 555 **และไม่มีแอบแฝงขายครีม ขายประกัน ขายอะไรใด ๆ นะคะ กลัวรวยค่ะ เป็นคนพอใจในชีวิตตัวเองในทุกวันนี้มากแล้วค่ะ (อ้อ ช่วงนี้อาจมีช่วยสามีขายกุ้งนิด)

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

ทิ้งท้าย

          1.
ออกกำลังกายให้พอเหมาะ

          2. ทานอาหารที่มีประโยชน์ให้พอดี (อันนี้สำคัญค่ะ อย่าอดอาหาร อย่าทานแต่ผักผลไม้ คนค่ะไม่ใช่วัว ทานให้ครบหมู่ เพื่อร่างกายแข็งแรงระบบเผาผลาญเข้มแข็ง)

          3. พักผ่อนให้เพียงพอ

          4. จิตใจไม่ย่อท้อ ไม่เครียด สนุกสนานลั้ลลาเข้าไว้ค่ะ คุณกำลังพิชิตหุ่นสวย ไม่ใช่กำลังพิชิตโรคร้าย

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          ....มีลูกแล้ว จะไม่มีทางรูปร่างดีเหมือนเดิม ถูกค่ะ เพราะเราจะรูปร่างดีกว่าเดิม !!!!! จะแซ่บจนหยดสุดท้าย แม้วัยไม่ให้ แต่ใจสู้ค่ะ 5555

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          ...จากใจผู้หญิงสวยน้อย แต่ความแซ่บเกินล้านค่ะ...รู้ตัวว่าหน้าไม่สวย แต่งหน้าก็ไม่เป็น เลยต้องใช้หุ่นช่วยค่ะ ^^

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

          *** ป.ล. ในชีวิตนี้บอกตัวเองตลอด..... ไม่มีอะไร ยากกว่า หา ผอ อัวในฝัน หาพ่อที่ดี ๆ ให้ลูก ๆ อีกแล้วค่ะ เพราะฉะนั้น สิ่งที่ยากและเหลือเชื่อที่สุด เราทำได้แล้ว ได้แบบเกินฝันด้วย งั้นกะอีแค่ออกกำลังกายให้เฟิร์มแค่เนี้ย ทำไมจะทำไม่ได้ จริงไหม ???? หึหึ

          .......ไปนะ น้ำมาแล้ว ได้ข่าวว่าท่วมหลายพื้นที่อยู่ 5555

          ....พวกสัมภเวสีที่ขายยาลดความอ้วน ถ้าก๊อปรูปไป ขอให้ทั้งบรรลัย ทั้ง...นะคะ

วิธีลดความอ้วน คุณแม่ลูกสอง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1623536 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เมื่อแม่หมูลูกสองใจกล้า ขอรีดหุ่นเทียบรัศมีนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท ภาค 2 โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2559 เวลา 13:47:50 39,975 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เมื่อแม่หมูลูกสองใจกล้า ขอรีดหุ่นเทียบรัศมีนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท ภาค 2 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP