นิ่งเป็นหลับ มาขยับกับนายกฯ กันดีกว่า


สสส.

ชกมวย

สสส.


          เมื่อโลกนี้ไม่ได้มีความบังเอิญ และก็ไม่ใช่เรื่องที่อยู่ดีดี นายกรัฐมนตรีจะเรียกข้าราชการ คนไทยลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ทุกบ่าย 3 โมงวันพุธ

          แต่เหตุมันมีอยู่ว่า นายกรัฐมนตรีได้รับรายงานผลการประชุมนานาชาติว่าด้วยการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย ที่ระบุว่าคนไทยทั้งเด็กและผู้สูงอายุวัย มักมีพฤติกรรมเนือยนิ่ง (อยู่เฉย ๆ ไม่ค่อยขยับ) เช่น นั่งเล่น iPad หรือดูทีวีต่อครั้งเป็นระยะเวลานาน อันจะทำให้เกิดโรค และเสียสุขภาพ ซึ่งตอนนี้คนไทยก็มีสุขภาพแย่ลง มีภาวะอ้วน 19 ล้านคน ภาวะความดันโลหิตสูง 13 ล้านคน และเป็นเบาหวาน 4 ล้านคน (มีเราอยู่ในนี้บ้างไหมเนี่ย)

สสส.

          ดังนั้นนายกรัฐมนตรีจึงมองว่า ประเด็นนี้ควรจะเป็นวาระแห่งชาติ ลุกขึ้นมาออกกำลังกายกันดีกว่า ไปดูคลิป ขยับกับนายกฯ กันดีกว่า






สสส.

          แต่ถ้าดูแล้วยังไม่ฟิน อยากเล่นท่ายาก หรืออยากมากท่า ก็ไปที่ เว็บไซต์ "เครือข่ายคนไทยไร้พุง www.raipoong.com" มีท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่ทำได้ทุกที่ไว้ (ในออฟฟิศก็ไม่เว้น)… ขอย้ำ เด็ดมาก ! ส่วนระดับอากงอาม่า อย่าได้ท้อ เราขอเสนอการ "แกว่งแขน" ซึ่งฮิตที่สุด ทำได้ทุกวัย ทำได้ทุกสถานที่ แต่ขอย้ำว่าต้องแกว่งให้ถูก ถ้าไม่แน่ใจ เช็กได้เลยจ้า …




          อ้อ ! ถ้าใครมีพุง และไม่อยากไว้พุง ติดตามเรื่องราวการลดพุง ลดโรค ได้ที่  "facebook ลดพุงลดโรค" ที่อัพเดททุกวันได้ที่ www.facebook.com/Thai.HealthyLifestyle  ด้วยนะ ขอบอกว่ามันเลิศมากพุงลดกันถ้วนหน้าเพราะ Facebook นี่แหละ

          ขอแค่ตั้งใจจริง สุขภาพดีได้ในชาตินี้


ภาพและข้อมูลจาก



นิ่งเป็นหลับ มาขยับกับนายกฯ กันดีกว่า โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2559 เวลา 12:05:55 3,234 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นิ่งเป็นหลับ มาขยับกับนายกฯ กันดีกว่า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP