กำภู รัชนี คอนเฟิร์ม ! เลิกบุหรี่ ชีวิตเปลี่ยน เริ่มด้วยใจ ได้ชีวิตใหม่ทั้งครอบครัว
          “คนที่จะชักชวนคนอื่นให้เลิกสูบบุหรี่ได้ มันต้องเอาใจนำมาก่อน เหมือนกับที่เรารักเขา รักสามี รักลูกชาย ก็ย่อมจะอยากเห็นเขามีอนาคตที่แข็งแรง มีสุขภาพดี ซึ่งถ้ายังสูบบุหรี่อยู่ ภาพความสุขในอนาคตนี้คงไม่เกิดขึ้น มันคงเป็นไปไม่ได้เลย ที่เราจะได้อยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตาโดยไม่เจ็บไข้ได้ป่วย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่ต้องทำ คือทำยังไงก็ได้ให้เขาเห็นคุณค่าของตัวเอง จนตัดสินใจที่จะเลิกสูบบุหรี่”

          วันนี้พบกับเราสองคน กำภู – รัชนีย์ คู่หูคู่ฮา เอ้ย ไม่ใช่ !! แต่เป็นคู่หูที่จะมาพร้อมสาระดี ๆ อีกเช่นเคย เดี๋ยวผมจะพาไปคุยกับผู้หญิงธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะว่า สุภา กระณีสินธุ์ เป็นภรรยาที่ใช้พลังใจจากความรักที่มีต่อสามีและลูก เมื่อเห็นผู้ชายของครอบครัวสูบหนักจนน่าวิตก เธอจึงเกิดแรงผลักดันให้เธอเดินหน้าทำตามความฝัน เริ่มต้นจากการไปอบรมการนวดกดจุดสะท้อนเท้ากับ รพ.สต. ดอนทราย ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งของโครงการ  “3 ล้าน 3 ปี เลิกบุหรี่ทั่วไทย เทิดไท้องค์ราชัน” ที่ทางกระทรวงสาธารณสุข ร่วมกับหน่วยงานด้านสุขภาพอีกหลายหน่วยงาน  ร่วมกันจัดทำขึ้นโดยใช้เครือข่าย ของ อสม. และ รพ.สต. ที่มีอยู่ทั่วประเทศ ที่ทำงานใกล้ชิดปัญหาสุขภาพของประชาชน

เลิกบุหรี่
ครอบครัวคุณสุภา กระณีสินธุ์

          “จากตอนแรกที่สามีสูบวันละ 2 ซอง เรียกว่าเดินไปไหนบุหรี่ก็คีบอยู่ในมือย่างนั้นล่ะ หันไปหาจะคุยอะไรด้วยก็ต้องเห็นเขามีควันออกจากปากตลอดเวลา แต่พอเราลองใช้การนวดกดจุดที่ไปอบรมมา กลายเป็นว่าเขาสูบน้อยลง จนกระทั่งเลิกไปเลย กินอิ่มกินอร่อย หน้าตาสดใส คนที่ติดขนาดนี้แล้วเลิกได้นี่ไม่ธรรมดานะ ทำให้ลูกชายเกิดแรงบันดาลใจอยากจะเลิกบ้าง ตอนนี้ครอบครัวเรามีความสุขมากกว่าถูกหวยซะอีก (หัวเราะ) ”
         
          (รัชนีย์) ใครฟังแล้วทึ่งอย่างเพิ่งไชโยไปนะคะ เพราะปัจจุบัน สิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวกระณีสินธุ์ ก็กำลังเกิดขึ้นกับอีกหลายพันหลายหมื่นครอบครัวทั่วไทย ดูจากจำนวนผู้ที่สมัครเข้าร่วมโครงการ 3 ล้าน 3 ปี ที่กำลังทวีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และในอนาคตอันใกล้อีกไม่เกินสองปีข้างหน้านี้ เราคงได้เห็นคนสามล้านครอบครัวที่ปลอดบุหรี่ และมีความสุขกับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

          สำหรับผู้สนใจเลิกบุหรี่ สมัครได้ที่ อสม. รพ.สต.ใกล้บ้าน อสส. กทม. และ รพ. ในสังกัดกทม. และ ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศ หรือที่เว็บไซต์ www.quitforking.com หรือปรึกษาเลิกบุหรี่ โทร.ฟรี1600


กำภู รัชนี คอนเฟิร์ม ! เลิกบุหรี่ ชีวิตเปลี่ยน เริ่มด้วยใจ ได้ชีวิตใหม่ทั้งครอบครัว โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2560 เวลา 13:55:55 1,215 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กำภู รัชนี คอนเฟิร์ม ! เลิกบุหรี่ ชีวิตเปลี่ยน เริ่มด้วยใจ ได้ชีวิตใหม่ทั้งครอบครัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP