เผย 3 รพ. เอกชน ออกจากระบบประกันสังคม ให้ผู้ประกันตนกว่า 1.6 แสนคน เลือกที่ใหม่          เผย 3 รพ. เอกชน ออกจากระบบประกันสังคม ให้ผู้ประกันตนกว่า 1.6 แสนคนเลือกที่ใหม่ ให้ดำเนินการภายใน 31 ตุลาคม 60 หากไม่เลือก ทางสำนักงานประกันสังคมจะเลือกให้

          วันที่ 28 สิงหาคม 2560 นายสุรเดช วลีอิทธิกุล เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า ในปี 2561 มีสถานพยาบาลที่จะไม่เข้าร่วมโครงการประกันสังคม จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลยันฮี, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และโรงพยาบาลศรีระยอง จังหวัดระยอง

          โดยโรงพยาบาลยันฮี ให้เหตุผลว่า ต้องการที่จะทำการรักษาเฉพาะด้านตามนโยบายของโรงพยาบาล จึงไม่เข้าร่วมโครงการประกันสังคม ขณะที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ระบุว่า มีโรงพยาบาลในสังกัดที่เข้าร่วมโครงการ อยู่ห่างออกไปเพียง 300 เมตร จึงไม่อยากแย่งผู้ป่วยกันเอง ด้านโรงพยาบาลศรีระยอง ยอมรับว่า ผู้ประกันตนที่เข้ารับบริการที่โรงพยาบาล มีจำนวนน้อย ประกอบกับมีโรงพยาบาลรัฐและเอกชนใกล้เคียงที่เข้าร่วมโครงการ จึงไม่เข้าร่วมโครงการประกันสังคมแล้ว

          นายสุรเดช กล่าวว่า ตามข้อมูลของสำนักงานประกันสังคม พบว่า ทั้ง 3 โรงพยาบาล มีผู้ประกันตน ทั้งหมดกว่า 160,000 ราย โดยขณะนี้ สำนักงานประกันสังคมได้มีมาตรการรองรับโดยการจัดหาสถานพยาบาลทดแทนให้กับผู้ประกันตน โดยแจ้งให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 เลือกสถานพยาบาลภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2560

          อย่างไรก็ดี นายสุรเดช ระบุว่า หากผู้ประกันตนไม่ดำเนินการเลือกสถานพยาบาล ทางสำนักงานประกันสังคมจะจัดสถานพยาบาลให้กับผู้ประกันตนแทน ทั้งนี้ ยอมรับว่าโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่ที่เข้าร่วมโครงการ เกิดภาวะขาดทุน เป็นผลมาจากการที่มีผู้ประกันตนจำนวนมากและเป็นผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ในขณะนี้สำนักงานประกันสังคมได้เข้าไปปรับปรุง ซึ่งมีผลเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เพื่อที่จะสามารถรองรับผู้ประกันตนที่เข้าใช้บริการและช่วยเหลือโรงพยาบาลรัฐขนาดใหญ่แห่งนี้ ให้พ้นจากภาวะขาดทุนไปได้ การปรับปรุงทำให้โรงพยาบาลเอกชนที่เข้าร่วมโครงการได้รับผลดีไปด้วย

ภาพและข้อมูลจาก
fm91bkk.com

เผย 3 รพ. เอกชน ออกจากระบบประกันสังคม ให้ผู้ประกันตนกว่า 1.6 แสนคน เลือกที่ใหม่ โพสต์เมื่อ 28 สิงหาคม 2560 เวลา 19:13:51 133,223 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เผย 3 รพ. เอกชน ออกจากระบบประกันสังคม ให้ผู้ประกันตนกว่า 1.6 แสนคน เลือกที่ใหม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP