โรงเรียนโต้ แม่เด็กไม่เคยแจ้งว่าลูกแพ้นมวัว ชี้นมที่กินก็เป็นนมที่แม่เอามาให้ครูเองแม่เด็กไม่เคยแจ้งว่าลูกแพ้นมวัว

           โรงเรียนโต้ แม่เด็กไม่เคยแจ้งว่าลูกแพ้นมวัว ชี้นมที่กินก็เป็นนมที่แม่เอามาให้ครูเอง ยันใช้ไซริงค์ฉีดเข้าปากไม่ได้บังคับ แต่ป้อน เพราะแม่บอกเด็กกินยาก

           จากกรณีที่ ครูบังคับเด็ก 3 ขวบ กินนมวัว ทั้งที่แพ้ จนเด็กมีอาการถ่ายเป็นเลือด หวาดกลัว ซึ่งทางแม่เด็กระบุว่า แจ้งกับทางโรงเรียนแล้วว่าลูกแพ้ ด้านครูอ้างอยากให้ลิ้มรสชาตินม แพทย์เผยหากแพ้มากอาจช็อกถึงชีวิต-ทนายดังระบุเอาผิดครูได้ตามกฎหมายอาญา [อ่านข่าว : เพจดังแฉ ครูบังคับเด็ก 3 ขวบ กินนมวัวทั้งที่แพ้ อ้างอยากให้ลิ้มรสชาติ คลิก]


           ล่าสุดวันที่ 6 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้เดินทางไปยังโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนชื่อดังในจังหวัดระยอง โดยทางโรงเรียนได้เชิญผู้ปกครองเด็กนักเรียนคนอื่น ๆ มาฟังคำชี้แจงหลังตกเป็นเป้าโจมตีจากกรณีข่าวที่เกิดขึ้น

           โดยทางโรงเรียนยืนยันว่าที่ผ่านมา โรงเรียนมีนโยบายดูแลเด็กตามมาตรฐานทุกอย่าง เด็กทุกคนที่รับเข้าเรียน จะต้องมีข้อมูลบันทึกประวัติไว้ ว่าแพ้อาหารชนิดใดหรือไม่ แต่ในกรณีของเด็กที่เป็นข่าว ผู้อำนวยการยืนยันว่าไม่ได้แจ้งกับทางโรงเรียนมาก่อน และนมที่เด็กดื่มก็เป็นนมที่คุณแม่ให้กับคุณครูมาเอง เพราะในกรณีที่เด็กแพ้นมวัว ทางโรงเรียนก็มีนมถั่วเหลืองเตรียมไว้ให้ดื่มอยู่แล้ว

           ส่วนกรณีที่ระบุว่าครูใช้ไซริงค์ฉีดนมเข้าปาก เพราะก่อนหน้านี้คุณแม่เด็กแจ้งว่าลูกเป็นเด็กทานอาหารยาก อาจจะต้องช่วยให้เด็กยอมทาน และวันเกิดเหตุ เด็กไม่ยอมดื่มนม ครูจึงใช้ไซริงค์ป้อน แต่ยืนยันว่าไม่ได้บังคับ นอกจากนี้ ทางโรงเรียนยืนยันว่าทุก ๆ เย็น คุณครูจะพูดคุยกับผู้ปกครองเด็กทางไลน์ เพื่อรายงานพัฒนาการประจำวันของเด็ก ในการแถลงวันนี้ ก็ได้นำหลักฐานการพูดคุยทางไลน์มาแสดงด้วย


           ผู้สื่อข่าวยังได้พูดคุยกับผู้ปกครองเด็กคนอื่น ๆ ด้วย ซึ่งก็ยืนยันว่าโรงเรียนสอบถามก่อนเข้าเรียนแล้วว่าเด็กแพ้อาหารหรือมีโรคประจำตัวหรือไม่ และยังเชื่อมั่นว่าโรงเรียนนี้ดูแลเด็กได้เป็นอย่างดี ขณะที่บางท่านบอกว่าลูกตัวเองก็แพ้นมวัว แต่ไม่เคยมีกรณีแบบนี้

           ส่วนสภาพจิตใจของครูประจำชั้นที่ถูกกล่าวหา ทางโรงเรียนบอกว่าตอนนี้เสียใจมากที่เกิดเรื่องกับเด็ก เพราะครูรักเด็กทุกคนเหมือนลูกตัวเอง

ภาพและข้อมูลจาก
amarintv.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรงเรียนโต้ แม่เด็กไม่เคยแจ้งว่าลูกแพ้นมวัว ชี้นมที่กินก็เป็นนมที่แม่เอามาให้ครูเอง โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2560 เวลา 19:46:26 11,871 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โรงเรียนโต้ แม่เด็กไม่เคยแจ้งว่าลูกแพ้นมวัว ชี้นมที่กินก็เป็นนมที่แม่เอามาให้ครูเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP