รีวิวลดน้ำหนักเกือบ 10 กิโลกรัมใน 4 เดือน ลดความอ้วนด้วยตัวเองใครว่ายาก !

ลดน้ำหนัก


          น้ำหนัก 9 กิโล ที่หายไป และเค้าลางของซิกแพคที่กำลังจะมา ทั้งหมดนี้ใช้เวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น ! อยากลดน้ำหนักและมีรูปร่างดีกว่าเดิม มาส่องรีวิวลดความอ้วนด้วยตัวเองของเธอกันค่ะ

          วิธีลดน้ำหนักของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน เพราะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่อาจไม่เหมือนกันด้วย แต่ถึงอย่างนั้นเวลาเราได้เห็นรีวิวลดน้ำหนักของคนอื่นที่เขาประสบความสำเร็จ เราก็อยากจะรู้วิธีลดน้ำหนักของเขาว่าทำอย่างไร เผื่อบางทีอาจจะนำมาเป็นวิธีลดความอ้วนของตัวเองกันบ้าง ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีรีวิวลดความอ้วน 9 กิโลกรัมในเวลาแค่ 4 เดือน ของ คุณ miweaks สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม มาดูกันค่ะว่า ในเวลา 4 เดือนที่เธอคุมอาหารและลดน้ำหนัก เธอเลือกใช้วิธีลดความอ้วนแบบไหน ถึงประกาศชัดว่าสร้างหุ่นใหม่ไม่เห็นยากเลย !

4 เดือน หุ่นใหม่ สร้างไม่ยาก จาก 64 เหลือ 55 กก. ขอแค่วินัยและตั้งใจทำ สักวันจะเป็นวันของเราค่ะ โดย คุณ miweaks สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

รีวิวลดน้ำหนัก

          รูปแรก 64.2 แต่แน่นไปทั้งตัว

          รูปหลัง 55 เฟิร์มกระชับ

รีวิวลดน้ำหนัก

          นับจากวันแรกที่ตัดสินใจลดน้ำหนัก วันที่ 17 กันยายน 2560 ตั้งใจแล้วว่าจะลดจริงจัง ตอนนั้นน้ำหนักอยู่ที่ 64.2 กิโล ค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          แน่นมาก ตัวจิแตก...เนื่องจากว่า เพิ่งเรียนจบ ป.โท ก็เลยตั้งใจว่าจะลดน้ำหนักเป็นครั้งสุดท้าย... ปากก็พูดไปกับตัวเองแบบนี้ แต่ตอนนั้นก็ไม่มั่นใจว่าจะทำได้มั้ย เพราะว่าเคยน้ำหนักลงถึง 58 แต่ลงแบบผิดวิธี หมายถึง ออกกำลังกาย 3 คลาสต่อวัน อดมื้อเย็น ลงค่ะ...ลงเร็วมาก แต่พอขึ้น เราก็ไม่ได้ขึ้นเร็ว

          หลังจากนั้นเกือบ 2 ปี ตัดสินใจเรียน ป.โท ก็ค่อย ๆ ขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว เนื่องจากเรียนตอนดึก ก็มีกินดึกด้วย กินของหวาน ทุกร้านนี่แทบจะมีบัตรสมาชิก...ชอบของหวานมาก แต่รู้สึกเหมือนอึดอัดเวลานอนด้วยค่ะ ตอนเรียนก็มีช่วงเป็นโรคกระเพาะ เกือบจะเป็น GERD เลยบอกกับตัวเองว่า ไม่อยากกลับไปเป็นแบบนั้นอีก เราจะต้องตั้งใจใหม่กับตัวเอง เลยสู้ต่อค่ะ ด้วยการออกกำลังกายแบบถูกวิธีคือ คาร์ดิโอ+เวท อย่างละ 1 ชั่วโมงทุกวัน พัก 1-2 วัน เพื่อให้ร่างกายได้พักบ้าง

          ป.ล. เราออกกำลังกายน้อยลงจากสมัยก่อนค่ะ แต่...เราเลือกที่จะควบคุมอาหาร (ไม่ได้หมายความว่ากินน้อยนะคะ แต่กินให้เป็นค่ะ) เลี่ยงของทอด มัน ผัด ลดคาร์บลง เพิ่มโปรตีน ผัก วิตามิน แทนค่ะ ผลปรากฏว่า น้ำหนักค่อย ๆ ลดไปเดือนละ 2-3 กิโล บ้าง

รีวิวลดน้ำหนัก

          รูปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ตอนนั้นน่าจะเหลือ 59 กิโล แล้ว ดีใจมาก ๆ ที่พุงเริ่มยุบ เลยทำรูปเปรียบเทียบอีกครั้งค่ะ

รีวิวลดน้ำหนัก

          ช่วงที่ออกกำลังกายอยู่ก็จะมีนอกรอบบ้าง หมายถึง ชอบวิ่งมาราธอน จนหลัง ๆ เป็นเอ็นร้อยหวายอักเสบ ก็ต้องพักไป ซึ่งทำให้การคาร์ดิโอเป็นไปได้ยากขึ้น แต่ก็เปลี่ยนมาเป็นเล่นเครื่องอีลิป ของทางฟิตเนสแทน ทำให้ได้การคาร์ดิโออีกวิธีค่ะ

          ส่วนเรื่องกิน ก็กินเหมือนเดิม แต่ก็พยายามหาของกินที่หลากหลาย และต้องมีวันชีทมีลด้วย เพราะถ้าไม่ชีทเลย ร่างกายจะไม่รีแล็กซ์ แล้วจะติดภาพว่าเรากินแบบนี้ตลอด จนวันหนึ่งถ้าเรากลับไปกินหนัก ๆ น้ำหนักมันอาจจะขึ้นได้ (ชีทแล้ว อย่าลืมกลับมาคุมนะ)

          จนถึงวันที่ 17 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผ่านไป 3 เดือน เหลือน้ำหนักที่ 57 กิโล

รีวิวลดน้ำหนัก

          รู้สึกดีใจมาก น้ำหนักลงอย่างชัดเจน แต่ว่า...ใจนึงก็แอบกลัวที่น้ำหนักเราจะไม่ลงอีก เพราะเคยหยุดที่ 58 กิโล ในหลายปีที่ผ่านมา ตอนนี้ก็เลยพยายามสร้างความท้าทายให้กับตัวเองคือ วันหนึ่งชั้นต้องมีซิกแพคให้ได้ (ตอนนี้ได้แต่บอกตัวเองไว้อย่างนั้น)

          ปัจจุบัน วันที่ 23 กุมภาพันธ์ (ล่าสุดที่ถ่ายรูปไว้)

รีวิวลดน้ำหนัก

          ดีใจมาก ๆ ตอนนี้น้ำหนักเหลือที่ 55 กิโล ค่ะ รอยเลข 1 เริ่มมาแล้ว ที่เหลือ กำลังพยายามสร้างอยู่ค่ะ

          เรามาโพสต์วันนี้แค่จะบอกว่า การควบคุมอาหารสำคัญมาก ๆ ถึง 80% ออกกำลังกายเป็นเพียง 20% นะคะ  (เรากินเยอะขึ้นกว่าแต่ก่อนด้วยค่ะ ไม่เคยอด)

          เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้ทุกคนเชื่อมั่นในตัวเอง ว่าวันหนึ่งเราจะมีหุ่นดี ๆ ได้ รักตัวเอง แล้วร่างกายคุณจะรักคุณค่ะ สู้ ๆ นะคะ

ข้อแนะนำ

          - บางคนบอก ควบคุมอาหารไม่ออกกำลังกายได้ไหม (ได้ค่ะ น้ำหนักลงเช่นกัน แต่ต้องกินให้ถูกวิธีนะคะ กินให้เป็นยังไงก็ลง แต่ มันย้วยค่ะไม่กระชับ)

          - บางคนบอก ออกกำลังกายไม่ควบคุมอาหารได้ไหม (ได้ค่ะ แต่น้ำหนักก็เท่าเดิมหรือขึ้นมากกว่าเดิมค่ะ เพราะคุณคิดว่าคุณออกแล้วจะกินอะไรก็ได้ ถูกส่วนหนึ่ง แต่ถ้ากินผิด ก็เละเช่นกันค่ะ)

          ดังนั้นควรออกกำลังกายและควบคุมอาหารไปพร้อมกันค่ะ (อาหารที่ควรกินคือ โปรตีน, คาร์บ และไขมัน ตามลำดับ ไม่ควรอดอาหารนะคะ เพราะโยโย่แน่นอน สำหรับเรา เรากินอิ่มมาก ไม่เคยอดเลย กินสบายด้วย 5555 แค่เลือกกินให้ถูกค่ะ

          ใครอยากได้คำแนะนำสอบถามได้นะคะ แต่ละคนจะมีปัญหาหรืออุปสรรคเวลาลดน้ำหนักอยู่แล้วค่ะ เราก็มี (เราเป็นเอ็นร้อยหวายอักเสบ ซึ่งมันจะเป็น ๆ หาย ๆ แต่ก็ต้องพักรักษาตัว ไม่ออกกำลังกายมาพักนึง แต่ก็ควบคุมอาหาร และบอดี้เวทเบา ๆ ที่บ้านที่ไม่กระทบกับขาก็ได้ผลนะคะ... แค่อยากจะบอกว่า อย่าพยายามหาข้ออ้างให้กับร่างกายเลย เพราะร่างกายอยู่กับเราทั้งชีวิต รักมันให้มาก ๆ ค่ะ แล้วเราจะมีความสุขกับสิ่งที่เรารักเองค่ะ)

          อาหารง่าย ๆ ที่กินได้เรื่อย ๆ แต่รสชาติไม่เหมือนอาหารคลีนเลย...

          ปัจจุบัน อาหารคลีน อาหารสุขภาพ มีขายเยอะมาก ๆ หรือทำเองก็ได้ง่ายมาก ๆ ใครที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี หลังไมค์มานะคะ แนะนำได้ (ตอนนี้เริ่มมีทำอาหารคลีนขายด้วย อาหารที่ทุกคนกินได้ค่ะ มันง่ายมาก ๆ และดีมาก ๆ กินยังไงก็ไม่อ้วน สนใจติดต่อได้ค่ะ)

          หรือถ้าอยากให้แนะนำการออกกำลังกายที่ถูกต้องก็ได้เช่นกันค่ะ เราว่าเราก็ผ่านอะไรมาเยอะ สำหรับการออกกำลังกาย พอจะให้ข้อมูลได้อยู่ค่ะ สู้ ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

ขออัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ

          * งานหลังมาล้าวววว แม้ยังไม่ชัดมากจะค่อย ๆ ปั้นนะ *

          เข้าสู่เดือนที่ 5 ที่ตั้งใจ ทุกคนก็เปลี่ยนเป็นคนใหม่ได้ค่ะ อาจจะยังไม่ชัดเท่าที่ควร แต่สำหรับตัวเองถือว่ามาไกลมาก ๆ สู้กันต่อไปนะคะ เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนค่ะ

          อาหารสำคัญ 80% สำหรับการลดน้ำหนัก แต่การจะมีกล้ามเนื้อที่สวยงาม คุณจะต้องมีวินัย อย่างน้อยอาทิตย์นึง 5 วัน วันละ 30 นาที - 1 ชม.

          ถ้าคุณพร้อมที่จะอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เรายินดีให้คำปรึกษาฟรีนะคะจะพิมพ์มาในนี้หรือหลังไมค์มาก็ได้ค่ะเรายินดีมาก ๆ ...

          ป.ล. เป็นผู้หญิงอย่ากลัวการเล่นบอดี้เวทค่ะ ไม่เหมือนผู้ชายแน่นอน รับประกัน

ออกกำลังกาย

          บางคนเกิดการสงสัย ระหว่างการกินโปรตีน และไม่กินต่างกันอย่างไร

          * 2 ภาพนี้ต่างกันหรือไม่ ?? *

          กินแป้งน้อยลงกว่าเดิมและกินโปรตีนให้มากขึ้นผลลัพธ์ที่ตามมาคือ ... เอวเป็นเอวชัดขึ้น รอยเลข 1 เริ่มชัดขึ้นมาก ๆ จนตกใจเมื่อถ่ายรูปออกมาแล้วบังเอิญว่าเป็นชุดเดียวกันกับที่เคยถ่ายไว้ดูเองเลยจับมาเปรียบเทียบดูเพื่อประเมินตัวเองในวันข้างหน้าถ้าอยากจะให้เห็นชัดกว่านี้ต้องทำยังไงต่อไป #ที่โพสต์เพราะมีหลายคนสงสัยว่าลดแป้งกินโปรตีน หรือลดโปรตีนแล้วกินแป้งเพิ่มขึ้นต่างกันตรงไหน #ดูเอาจากผลลัพธ์น่าจะให้คำตอบได้ดีนะ

ออกกำลังกาย

++++++++++++++++

          อย่างที่เจ้าของกระทู้บอกนะคะว่า แต่ละคนย่อมมีอุปสรรคและปัญหาในการลดน้ำหนักของใครของมัน แต่ถึงอย่างนั้นหากเราไม่ท้อถอย พยายามหาทาง “ทำเพื่อตัวเอง ด้วยความรัก” เมื่อนั้นร่างกายก็จะรักเรากลับเช่นกัน ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังอยากลดความอ้วนด้วยนะคะ :)

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
คุณ miweaks สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รีวิวลดน้ำหนักเกือบ 10 กิโลกรัมใน 4 เดือน ลดความอ้วนด้วยตัวเองใครว่ายาก ! โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2561 เวลา 16:53:58 41,151 อ่าน
TOP