เอาจริง จับ-ปรับแน่ ขายเหล้าวันพระใหญ่

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วันที่ 15 พฤษภาคม 2554 นพ.สมาน ฟูตระกูล ผอ.สำนักงานคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ กรมควบคุมโรค กล่าวว่า ในวันที่ 17 พฤษภาคมนี้ เป็นวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นหนึ่งในวันสำคัญทางศาสนาที่ พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 โดยประกาศของสำนักนายกรัฐมนตรี (ฉบับที่ 2) มีผลควบคุมการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในวันสำคัญทางศาสนา ประกอบด้วย วันมาฆบูชา วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และวันวิสาขบูชา ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม 2552  โดยยกเว้นการขายในโรงแรม

          ดังนั้น เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ ปฏิบัติตามกฎหมาย ทางกระทรวงสาธารณสุข จึงได้ทำหนังสือไปยังหน่วยงานในสังกัดทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบร้านค้าต่าง ๆ ทั้งรายใหญ่ และรายย่อย ไม่ว่าจะเป็น มินิมาร์ท ห้างสรรพสินค้า ตลอดจนร้านโชว์ห่วย หรือร้านค้าในชุมชน ในการควบคุมป้องกันตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

          ทั้งนี้ นพ.สมาน กล่าวต่ออีกว่า นอกจากนี้ ได้มีคำสั่งจาก พล.ต.อ.ปานศิริ ประภาวัต รอง ผบ.ตร.(ปป1) และประธานคณะกรรมการบังคับใช้กฎหมาย สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามกฎหมาย พ.ร.บ.ควบคุมแอลกอฮอล์อย่างเคร่งครัด โดยจะเริ่มมีการควบคุมห้ามไม่ให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังเวลา 24.00 น. ตั้งแต่คืนวันที่ 16 พฤษภาคม ไปจนถึง 24.00 น. ของวันที่ 17 พฤษภาคม ทั้งนี้หากตรวจสอบพบผู้ฝ่าฝืนกระทำความผิดซึ่งหน้าจะถูกดำเนินคดีทันที โดยมีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

          ส่วนในกรณีที่เราลงพื้นที่ตรวจสอบเองโดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปด้วย จะมีการถ่ายรูปเก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อนำส่งเจ้าหน้าตำรวจดำเนินคดีในภายหลัง


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอาจริง จับ-ปรับแน่ ขายเหล้าวันพระใหญ่ โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2554 เวลา 11:20:04 369 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เอาจริง จับ-ปรับแน่ ขายเหล้าวันพระใหญ่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP