x close

15 วิธีเปลี่ยนหุ่นให้เริ่ด แบบสาวสุขภาพดี

ออกกำลังกาย ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก15 วิธีเปลี่ยนหุ่นให้เริ่ด แบบสาวสุขภาพดี (สุขภาพดี)

          คนอยากผอมย่อมหาสารพัดวิธีเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย และนี่คือ 15 ทริค ที่จะทำให้คุณลดความอ้วนได้ดั่งใจ และส่งผลให้รูปร่างที่ดีนั้นอยู่กับคุณไปอย่างถาวร

 1.นอน นอน และนอน 

          หลายคนอาจประหลาดใจ แค่นอนก็ทำให้ผอมได้จริงเหรอ จริงสิคะ ที่เป็นเช่นนั้นเพราะร่างกายไม่สามารถรู้ได้ว่าที่เราไม่นอนนั้น เป็นเพราะกำลังดูหนังหรือเล่นอินเทอร์เน็ตจนเพลิน แต่มันจะคิดว่าเป็นเพราะเรากำลังมีความเครียด หรือต้องตื่น เพราะพบกับสิ่งที่เป็นอันตราย ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ร่างกายคิดว่ากำลังมีภัย มันจะหลั่งสารคอติโซนออกมาอย่างอัตโนมัติ เพื่อเก็บไขมันสะสมไว้เป็นเสบียง ฉะนั้นจึงควรนอนให้ได้อย่างน้อย 8 ชั่วโมง ซึ่งนอกจากไม่สะสมไขมันแล้ว ร่างกายจะได้หลั่งโกรทฮอร์โมนออกมา ซึ่งจะช่วยเบิร์นไขมันและซ่อมแซมร่างกายอีกด้วย

 2.ทำอะไรเพลินๆ โดยไม่รู้ตัว 

          เคยมีการวิจัยพบว่าการที่เราเขย่าขา กระดิกเท้าหมุนปากกาเล่น หรือทำอะไรก็ตามที่เป็นการทำออกมาจากจิตใต้สำนึกโดยที่ไม่รู้จะช่วยเบิร์นไขมันได้ ซึ่งแม้จะเป็นการเผาผลาญที่ไม่เยอะแต่เมื่อทำบ่อย ๆ เข้ารวมแล้วปีหนึ่งก็จะช่วยเบิร์นได้เป็นพันแคลอรีเลย

 3.ลดการกินลงครึ่งหนึ่ง 

          เช่น ตอนเช้าเคยกินไข่ 1 ฟองก็เหลือครึ่งฟอง เคยกินเบคอน 2 ชิ้นก็เหลือ 1 ชิ้น มื้อเที่ยงก็กินข้าวแค่ครึ่งจาน คือให้กินมื้อเล็กๆ แต่กิน 5 มื้อ เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญในเวลา 2-3 ชั่วโมง ร่างกายจะใช้พลังงานแค่ประมาณ 300 แคลอรี ซึ่งถ้าเรากินเกินมันก็จะสะสมเป็นไขมันไว้

 4.ดื่มน้ำเยอะ ๆ 

          ที่ช่วยได้เพราะทุกอย่างในร่างกายเราจะต้องมีน้ำเพียงพอถึงจะทำงานได้ดี แล้วถ้าเรากินน้ำน้อย ร่างกายก็จะเก็บน้ำไว้ใช้ทำให้ดูบวมน้ำ ดูอ้วน ที่สำคัญการเผาผลาญไขมันไม่ใช่ว่าอยู่ดีๆ จะมีเครื่องเผามาเผานะคะ มันต้องเอาไขมันออกจากเซลล์ไปเผาผลาญก็คือน้ำจะเป็นตัวที่นำพาไป ซึ่งนอกจากน้ำเปล่าแล้วเรายังสามารถรับจากอื่น ๆ ได้ด้วยทั้งผัก ผลไม้ นม

 5.อย่าคิดว่าตัวเองกำลังลดน้ำหนัก 

          เคล็ดลับการจะทำอะไรให้ประสบความสำเร็จก็คือต้องทำในสิ่งที่ตัวเองทำได้อย่างมีความสุข ฉะนั้นอย่าคิดว่าตัวเองกำลังลดน้ำหนัก อย่าคิดว่าตัวเองกำลังพยายามทำสิ่งนี้อยู่ ชั้นไม่กิน ชั้นต้องลดความอ้วน ถ้ารู้สึกอยากกินก็กินเถอะค่ะ แต่กินแค่นิดหน่อย หรืออาทิตย์หนึ่งอาจจะยอมตามใจตัวเองสักวันหนึ่ง เพื่อให้ตัวเองมีความสุขและไม่ตบะแตกซะก่อนที่จะลดน้ำหนักได้สำเร็จ

 6.หัวเราะ 

          การหัวเราะนำมาซึ่งความสุข ทำให้ร่างกายหลั่งสารคอติโซนออกมาน้อยจึงไม่มีการเก็บสะสมไขมัน และการไม่เครียดจะทำให้เรากินน้อยลง เคยมีงานวิจัยออกมาบอกค่ะว่า ถ้าเราซึมเศร้าหรือเครียด ร่างกายเราจะอยากกินโน่นกินนี่เพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีขึ้นนั่นเอง

 7.นึกถึงภาพอาหารที่ดีต่อสุขภาพแบบอร่อยๆ 

          แม้จะเป็นอาหารที่เราไม่ชอบเลยก็ตาม ซึ่งถ้าเราคิดถึงภาพแบบดี ๆ มองแบบอร่อย ๆ เราก็จะชอบและกินได้ เช่น เราไม่ชอบกินผัก แต่ถ้าเรามองผักว่าสวย สด น่ากิน น่าอร่อย เราก็จะกินได้ ยังไงในมื้อหน้าลองเปลี่ยนจากเสียง "ยี้" มาเป็นเสียง "อื้ม น่าอร่อยจัง" ดูนะคะ

 8.ดูโทรทัศน์ให้น้อยลง 

          เพราะการดูโทรทัศน์ก็คือการนั่งอยู่เฉย ๆ ฉะนั้นถ้าอยากผอมก็ต้องดูโทรทัศน์ให้น้อยลง แล้วพยายามยืนให้เยอะๆ อย่างถ้าคุยโทรศัพท์ก็ให้ยืนคุย จะทำให้กล้ามเนื้อได้อออกแรงจึงแข็งแรงและสามารถเผาผลาญได้ดี ที่สำคัญห้ามกินอาหารตอนดูโทรทัศน์เด็ดขาด เพราะเราจะไม่รู้ตัวเลยว่ากินไปเท่าไหร่แล้ว ดูไปกินไปเพลินๆ มารู้ตัวอีกทีก็กินไปซะเยอะ ยิ่งพอกินแล้วก็ไม่ได้ทำอะไร นั่ง ๆ นอน ดูโทรทัศน์ไขมันก็เลยสะสมอย่างเดียวเลย

 9.กินไขมันปลาเยอะ ๆ ทั้งโอเมก้า 3 6 และ 9 

          เพราะการกินไขมันจะทำให้ร่างกายคิดว่าเรามีไขมันเพียงพอเลยจะเก็บไขมันน้อย แล้วก็เก็บเฉพาะไขมันดี ส่วนไขมันไม่ดีร่างกายก็จะเอาไปเบิร์น แต่ที่เห็นบ่อยๆ คือคนที่ลดความอ้วนจะไม่ยอมกินไขมันเลย ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ถูกต้อง เพราะร่างกายเรายังไงก็ยังต้องใช้ไขมันอยู่ แต่ให้เลือกกินเป็นไขมันที่ดี ที่เป็นโอเมก้า 3 6 9 ซึ่งจะมีอยู่ในปลาและถั่วเยอะ

 10.กินใช้ช้าลง 

          เพราะร่างกายเราจะสามารถรู้ได้ว่าอิ่มแล้วต้องใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ทำให้บางทีเราอิ่มแล้วแต่ยังไม่รู้ก็เลยกินไปเรื่อยๆ ทำให้กินเกินที่ร่างกายต้องการ เคล็ดลับคือ ก่อนกินอาหารให้กินผักก่อนสักจานหรือกินแอปเปิ้ลสักลูก แล้วก็เคี้ยวอาหรช้า ๆ ซึ่งจะดีต่อลำไส้เราอีกด้วย

 11.เคี้ยวหมากฝรั่ง 

          การที่ปากเราเคี้ยวอยู่ตลอดเวลาจะทำให้ร่างกายคิดว่าเรากำลังกินอาหารอยู่ สมองจึงจะหลั่งสารออกมาทำให้รู้สึกอิ่ม นอกจากนี้ยังทำให้มีน้ำย่อยออกมาช่วยให้ระบบการย่อยทำงานได้ดีขึ้น เมื่อย่อยดีร่างกายก็สามารถดึงไปใช้ได้เยอะไม่มีเหลือสะสมอยู่ตามพุงหรือต้นขาไงคะ

 12.กินพริก เครื่องเทศ สมุนไพรเยอะ ๆ 

          เพราะจะทำให้ร่างกายร้อน ส่งผลให้มีการเผาผลาญได้ดีขึ้น และยังเป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทรอยด์ นอกจากนี้อาหารพวกนี้จะมีวิตามินเยอะกินแล้วทั้งหุ่นสวยและสุขภาพดี

 13.หายใจลึก ๆ 

          เคยมีการศึกษาวิจัยพบว่า เมื่อเราหายใจลึกๆ มีการสูดออกซิเจนเข้าไปมากขึ้น จะทำให้ร่างกายเราเผาผลาญดีขึ้น เพราะออกซิเจนเป็นปัจจัยสำคัญในการเผาผลาญ นอกจากนี้ยังทำให้อวัยวะต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้นด้วย

 14.ตีลังกา 

          การตีลังกาเอาหัวลงพื้นเท้าชี้ฟ้าจะทำให้มีการเกร็งของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและทำงานได้ดีขึ้น ซึ่งร่างกายจะมีการเผาผลาญที่ดีได้ก็ต้องอาศัยกล้ามเนื้อที่แข็งแรง นอกจากนี้ยังทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดี

 15.มีความสุขเข้าไว้ 

          ทำอะไรก็ได้ให้ตัวเองมีความสุข ไม่เครียดจะทำให้ร่างกายไม่เก็บไขมัน กินก็น้อยลง ลองสังเกตดูสิว่าเวลาเรามีความสุขเราจะกินน้อยลง ในทางกลับกัน หากเครียดๆ หรืออยู่บ้านคนเดียว เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ ไม่รู้จะทำอะไรเราก็จะกินๆๆๆ และอ้วนๆๆๆ

          นำทั้ง 15 วิธีนี้ไปใช้ควบคู่กับการดูแลเรื่องการกินเป็นพิเศษและออกกำลังกายสม่ำเสมอนะคะ คุณจะได้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้นประสบความสำเร็จขึ้น และผลที่ได้ก็จะอยู่กับคุณตลอดไปค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 วิธีเปลี่ยนหุ่นให้เริ่ด แบบสาวสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 16 ธันวาคม 2556 เวลา 13:18:17 6,717 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP