สาวปี 4 ติดหวัดเสียชีวิตเป็นรายที่ 26 - สุพร แกนนำ นปช.ก็ติดหวัด

ไข้หวัดใหญ่ 2009สรุปประเด็นโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

          ที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทางเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า  มีผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 อีก 1 ราย เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ของสถาบันการศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งใน อำเภอศรีราชา และนับเป็นรายที่ 4 ของ จังหวัดชลบุรี ที่เสียชีวิตจากโรคนี้ โดยที่เป็นรายที่ 2 ของอำเภอศรีราชา ที่เสียชีวิตด้วยไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 นี้

          ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิต น.ส.กาดา นามสมมุติ เป็นนักศึกษาสาว ชั้นปี 4 โดยทางเพื่อนสนิทได้เปิดเผยให้ผู้สื่อข่าวทราบว่า ก่อนที่ น.ส.กาดา จะเสียชีวิตนั้นได้เดินทางไปเที่ยวร้องเพลงที่ร้านคาราโอเกะ ย่านแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา ในช่วงวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมากับเพื่อนๆ กลุ่มใหญ่ และในวันที่ 21 มิถุนายน ได้เดินทางไปเที่ยวที่ตลาดน้ำที่พัทยาอีก ซึ่งหลังจากนั้นในวันที่ 22 มิถุนายน ก็เริ่มมีอาการตัวร้อนและเจ็บคอ จึงได้ไปซื้อยามารับประทานเอง แต่ปรากฏว่าอาการไม่ดีขึ้น ทางญาติจึงได้พาตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน อำเภอศรีราชา ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2552

          หลังจากนั้นก็นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาโดยตลอด และอาการก็ทรงตัวมาตลอดโดย ซึ่งแพทย์ได้ใช้เครื่องช่วยหายใจ จนกระทั่งมาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในช่วงบ่าย ซึ่งทางญาติผู้ตายก็ได้บอกว่า จริงๆ แล้ว น.ส.กาดา  มีโรคประจำตัว เป็นโรคหอบหืด แต่ก็รักษาตัวมาโดยตลอด ซึ่งอาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 ได้ง่าย และเสียชีวิตลง เพราะที่ผ่านมาพบว่า ผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่มีโรคประจำตัว หรือร่างกายไม่แข็งแรง อาจเป็นสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้

          สำหรับ น.ส.กาดา อายุ 21 ปี ที่เสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009 นี้ เรียนอยู่คณะวิทยาการการจัดการ ปี 4 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยพักอยู่ที่หอพักย่านแหลมฉบัง ซึ่งในการเสียชีวิตครั้งนี้ ได้นำความโศกเศร้ามาสู่ญาติ และคณาจารย์ รวมทั้งเพื่อนร่วมสถาบันการศึกษาเป็นอย่างมาก เนื่องจากผู้ตายเป็นเด็กเรียนดี และขยัน

          นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า นายสุพร อัตถาวงศ์ อดีต ส.ส.นครราชสีมา และเป็นหนึ่งในแกนนำ นปช. ได้ติดโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 เช่นกัน ขณะนี้ได้นอนพักรักษาตัวเป็นวันที่ 4 แล้ว ที่โรงพยาบาลพระราม 9 โดยเจ้าตัวเผยว่า มีอาการไข้ และไอติดต่อกันมา 4 วัน ซึ่งแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นหวัด 2009 และถูกกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการ 7 วัน แต่ตั้งใจจะทำเรื่องขอหมอ ไปติดตามอาการต่อนอกโรงพยาบาล เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูง


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
   เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวปี 4 ติดหวัดเสียชีวิตเป็นรายที่ 26 - สุพร แกนนำ นปช.ก็ติดหวัด โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:40:39 53 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวปี 4 ติดหวัดเสียชีวิตเป็นรายที่ 26 - สุพร แกนนำ นปช.ก็ติดหวัด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP