7 ทริคลดน้ำหนักในวันอาทิตย์ เริ่มต้นพิชิตความอ้วนยาวไปทั้งสัปดาห์วิธีลดนํ้าหนัก

          วิธีลดน้ำหนักในวันอาทิตย์ อยากจะฉุดน้ำหนักลงสักกี่สิบขีด ก็วางแผนยาว ๆ ไปกับ 7 ทริคลดความอ้วน !
 
          น้ำหนักตัวเรายังขึ้นได้ทุกวัน แล้วเราจะหยุดลดความอ้วนกันได้ยังไงล่ะเนอะ ยิ่งใครที่กำลังอยู่ในโหมดไดเอต ทั้งการควบคุมอาหาร และการออกกำลังกายลดน้ำหนัก คงต้องทำวนไปจนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ว่าลดน้ำหนักได้ชัดเจน ซึ่งเราก็เข้าใจดีค่ะ วันนี้เราเลยนำ 7 วิธีลดน้ำหนัก ที่จะช่วยให้คุณวางแผนลดความอ้วนได้อย่างไม่ติดขัดไปตลอดทั้งสัปดาห์ และบอกก่อนเลยนะว่าทริคลดความอ้วนต่อไปนี้ ก็เป็นอะไรที่ชิล ๆ ไม่หนักอย่างที่คิด แต่จะส่งผลกับตัวเลขบนตาชั่งของคุณได้แน่ ๆ


วิธีลดนํ้าหนัก 
1. วางแผนออกกำลังกาย

          เหมือนเรามานั่งรีวิวในสิ่งที่ได้ทุ่มเทกับการลดน้ำหนักลงไป แล้วมาวางแผนกันใหม่ว่าในสัปดาห์หน้าเราจะออกกำลังกายแบบไหนกันต่อดี โดยเฉพาะกับคนที่ออกกำลังกายลดน้ำหนักแบบเดิม ๆ สิ่งที่ควรจะเพิ่มเติมเข้าไปก็คือการออกกำลังกายลดน้ำหนักสไตล์ใหม่ เช่น เคยแต่วิ่งลดน้ำหนักก็ลองสลับมากระโดดเชือกหรือปั่นจักรยานดูบ้าง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ภารกิจลดความอ้วนของคุณดูน่าตื่นเต้นขึ้นแล้ว การออกกำลังกายหลากหลายสไตล์ยังจะช่วยกระชับรูปร่างได้หลายส่วนด้วย

วิธีลดนํ้าหนัก

2. เตรียมอุปกรณ์ออกกำลังกายให้พร้อม

          หากตลอดทั้งสัปดาห์คุณออกกำลังกายจัดเต็มมาทั้ง 5-6 วันแล้ว เชื่อว่าชุดออกกำลังกาย รองเท้าออกกำลังกาย หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ คงยังไม่ได้ซักทำความสะอาดกันแน่ ๆ ดังนั้นก็ถือโอกาสในวันหยุดจัดการซะให้เรียบร้อย เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่จะได้มีอุปกรณ์พร้อมไปลุยกันต่อ แถมการเตรียมความพร้อมแบบนี้ยังนับเป็นการออกกำลังกายด้วยงานบ้านไปในตัวอีกต่างหากนะ

วิธีลดนํ้าหนัก
3. คิดเมนูอาหารคลีน

          แทนที่จะคิดถึงพิซซ่า บุฟเฟ่ต์ หรืออาหารพาอ้วนทั้งหลายให้สมกับเป็นวันพักผ่อน เรามานั่งคิดเมนูอาหารคลีนเพื่อโชว์ความเป็นสาวเฮลธ์ตี้กันดีกว่า ลิสต์มาเลยว่าแต่ละวันจะกินอาหารคลีนเมนูไหนดี เติมแต่ละมื้ออาหารให้เต็ม จะได้ไม่มีช่องว่างให้อาหารกินแล้วอ้วน !

วิธีลดนํ้าหนัก

4. ไปหาซื้อวัตถุดิบทำอาหารคลีนกันเถอะ !


          อยู่บ้านเฉย ๆ ก็เบื่อ งั้นออกไปหาซื้อวัตถุดิบทำอาหารคลีนกันเถอะค่ะสาว ๆ ลองเดินเลือกผัก ผลไม้ อกไก่ เนื้อสัตว์ไร้ไขมัน แล้วจะตรงดิ่งกลับบ้านหรือไปเดินเล่นชิล ๆ เผาผลาญแคลอรีต่อก็ได้ อ๊ะ ! แต่ขอไว้อย่างเดียวว่าอย่าหาขนมหรืออาหารอ้วน ๆ กินเล่นไปในระหว่างเดินช้อปปิ้งก็พอ
   
วิธีลดนํ้าหนัก

5. เข้าครัวทำของว่างอาหารคลีน

          หากยังเหลือเวลาว่างอยู่ แนะนำให้สวมบทแม่ศรีเรือนเข้าครัวทำของว่างอาหารคลีนเก็บไว้กินไปเลยค่ะ โดยเราก็มีสูตรขนมคลีน ๆ ที่พอจะให้คุณพกเป็นของว่างอาหารคลีนไปกินที่ไหนก็ได้ทุกเมื่อมาฝากด้วย ตามไปดูกันเลย


          - 10 สูตรวิธีทำกราโนลา เมนูธัญพืชโฮมเมด ทำกินได้ ทำขายดี

          - เมล็ดเจียเนยถั่วบอล เมนูขนมสุดเฮลท์ตี้ อร่อยง่ายได้สุขภาพ

          - ข้าวโอ๊ตอบเมเปิลไซรัป ธัญพืชอบอร่อยยิ่งกว่าคาราเมลคอร์นเฟลก

          - มัฟฟินข้าวโอ๊ต สูตรไร้แป้ง ไร้เนย ไร้น้ำมัน ขนมดีของคนรักสุขภาพ​

วิธีลดนํ้าหนัก

6. เล่นโยคะคลายความตึงเครียด


        ออกกำลังกายลดน้ำหนักกันมาทั้งสัปดาห์ กล้ามเนื้อคงอยากจะผ่อนคลายบ้าง ซึ่งเราก็สามารถออกกำลังกายเบา ๆ อย่างการเล่นโยคะเพื่อยืดเส้นยืดสายได้ แถมบางท่าโยคะยังช่วยเบิร์นไขมัน กระชับกล้ามเนื้อ และช่วยแก้อาการนอนไม่หลับได้อีกด้วยนะคะ จะรออะไรล่ะ จัดไปตามนี้กันเลย !

          - 7 ท่าโยคะลดคอเลสเตอรอล เบิร์นไขมันวายร้ายให้กระจุย

          - 9 ท่าโยคะลดต้นขา ฝึกทุกวัน ขาเล็กสมใจนึก

          - 6 ท่าโยคะนวดหน้าท้อง ลองแล้วระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นด้วย

          - 9 ท่าโยคะทำให้ดูอ่อนกว่าวัย ผ่อนคลายกาย สบายใจ ก็ดูเด็กลง !

          - โยคะแก้นอนไม่หลับ 12 ท่า ทำก่อนนอน รับรองหลับปุ๋ย

วิธีลดนํ้าหนัก

7. เข้านอนเร็ว ๆ

          หลังจากทำธุระเสร็จสิ้นและเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้นสัปดาห์ใหม่เรียบร้อยแล้ว ก็ควรรีบพาตัวเองเข้านอนเร็ว ๆ ค่ะ โดยพยายามอย่าเข้านอนเกิน 22.00 น. เพื่อให้ร่างกายได้นอนหลับพักผ่อนอย่างพอเพียง ตื่นเช้ามาจะได้รู้สึกสดชื่น อีกทั้งการนอนไม่ดึกยังจะช่วยเสริมให้ระบบเผาผลาญทำงานเป็นปกติดี ฮอร์โมนต่าง ๆ ก็เป็นไปตามธรรมชาติ ที่สำคัญการนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ยังจะช่วยบำรุงผิวพรรณเราได้ด้วยนะจ๊ะ

          แม้จะเป็นวันหยุดพักผ่อน เราก็จะไม่หยุดความมุ่งมั่นที่จะลดน้ำหนักและใช้ชีวิตในสายเฮลธ์ตี้ ยังไงเราก็ขอเป็นกำลังใจคนอยากมีสุขภาพดีทุก ๆ คนไว้ ณ ที่นี้ด้วยจ้า ^^


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
popsugar
allwomenstalk
7 ทริคลดน้ำหนักในวันอาทิตย์ เริ่มต้นพิชิตความอ้วนยาวไปทั้งสัปดาห์ โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2559 เวลา 15:12:50 27,245 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 ทริคลดน้ำหนักในวันอาทิตย์ เริ่มต้นพิชิตความอ้วนยาวไปทั้งสัปดาห์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP