สาวอ้วนจนตัวแตกแบกต่อไปไม่ไหว เปลี่ยนจากสายกินเป็นสายกล้าม หน้าท้องอย่างแซ่บ !

          เคยฝากความสุข-ความทุกข์ไว้กับการกิน จนน้ำหนักขึ้นแบบฉุดไม่อยู่ แต่วันหนึ่งมองดูตัวเองในกระจกแล้วทนรับสภาพไม่ไหว ภารกิจลดน้ำหนักจึงบังเกิด
ลดน้ำหนัก

          คนเราต้องมีช่วงชีวิตหนึ่งที่น้ำหนักตัวดีดสูงมาก เป็นช่วงที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวและปล่อยใจไปกับการกินอาหารตามที่ต้องการ แถมบางคนยังสุขก็กิน เหงาก็กิน ทุกข์ก็กิน เรียกว่าโยนทุกอย่างในชีวิตไว้กับอาหารนานาชนิดเลยก็ว่าได้ ไม่ต่างอะไรจากสาวน้อยคนนี้เหมือนกัน Maryana Dvorska เธอก็ผ่านช่วงที่อ้วนที่สุดมาแล้ว และตอนนี้ก็ลดน้ำหนักจนมีหุ่นอย่างแซ่บเพราะทนรับสภาพความอ้วนตัวแตกของตัวเองไม่ไหว เรามาดูรีวิวลดน้ำหนักของเธอกัน


          Maryana Dvorska เล่าให้ฟังผ่านยูทูบของเธอว่า สมัยที่เรียนมัธยมปลาย เธอได้ย้ายไปอยู่อเมริกา ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เริ่มปรับตัว เริ่มหาเพื่อน ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตไปกับอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นส่วนใหญ่ และเธอก็ดำเนินชีวิตแบบตามใจปากไปเรื่อย ๆ จนครอบครัวทักว่าอ้วนก็ยังไม่แคร์

 

รีวิวลดน้ำหนัก

ช่วงอ้วนก็เต็มที่เลยเหมือนกันนะ

 

          และด้วยความที่เป็นวัยรุ่น ขนาดคุณแม่ที่เป็นพยาบาลและคุณพ่อที่เป็นหมอ พร่ำบอกให้กินอาหารเพื่อสุขภาพ ถึงขนาดห่อข้าวกล่องสุดเฮลธ์ตี้ให้ไปกินที่โรงเรียนด้วย แต่เธอกลับมองว่าเป็นความยุ่งไม่เข้าเรื่องของพ่อกับแม่ และในตอนนั้นเธอก็ต่อต้านด้วยการ กิน กิน กิน ทุกอย่างไม่แคร์เวิลด์

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

          แน่นอนค่ะว่าน้ำหนักตัวก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนไปพีคอยู่ที่ 160 ปอนด์ หรือประมาณ 72 กิโลกรัม กระทั่งวันที่งานพรอมจะมาถึง เธอรู้สึกว่าตัวเองอ้วนเกินจะรับไหวแล้ว และเริ่มเกลียดรูปร่างตัวเองอย่างที่สุด ดังนั้นเช้าวันรุ่งขึ้นเธอจึงไปฟิตเนส เดินบนลู่วิ่ง 30 นาที และเล่นหน้าท้องแบบงู ๆ ปลา ๆ อีกสักพัก ตอนนั้นเธอคิดแค่ว่า ควรจะหันมาใส่ใจการใช้ชีวิตแบบสุขภาพดีบ้างแล้ว

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

ออกกำลังกายแล้วก็เลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพบ้าง

 

รีวิวลดน้ำหนัก

รีวิวลดน้ำหนัก

เริ่มไปยิมบ่อยขึ้น

 

          และหลังจากไปออกกำลังกายบ่อย ๆ เธอก็เริ่มจะรักในการออกกำลังกาย และรักรูปร่างตัวเองมากยิ่งขึ้น จนตอนนี้เธอกลายเป็นสาวที่เสพติดการออกกำลังกายคนหนึ่งเลยล่ะค่ะ

 

          แน่นอนว่าความพยายามในการลดน้ำหนักของเธอประสบผลสำเร็จอย่างสวยงาม แต่กว่าจะมาถึงจุดที่ลดน้ำหนักไปเกือบ 20 กิโลกรัมได้ สาวน้อยคนนี้ก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมากับการลดน้ำหนักแบบผิด ๆ มาเยอะค่ะ ดังนั้นเธอจึงแนะนำว่า หากอยากลดน้ำหนักได้แบบยั่งยืน ต้องมองหากิจกรรมที่ตัวเองทำแล้วสนุกไปกับมัน ที่สำคัญคือทุ่มเทความรักให้ตัวเองมาก ๆ แค่นี้ก็จะทำให้คุณบรรลุเป้าหมายยาก ๆ ได้แล้ว

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
ยูทูบ Maryana Dvorska
อินสตาแกรม maryanadvorska

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สาวอ้วนจนตัวแตกแบกต่อไปไม่ไหว เปลี่ยนจากสายกินเป็นสายกล้าม หน้าท้องอย่างแซ่บ ! โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2562 เวลา 16:45:36 19,612 อ่าน
TOP