อีกราย! หนุ่มอังกฤษดับหลังเสพติดน้ำอัดลม ดื่มวันละ 3 ลิตร


 เสพติดน้ำอัดลม หนุ่มอังกฤษตาย หลังดื่มวันละ 3 ลิตร


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

            เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2556 เว็บไซต์ฮัฟฟิงตันโพสต์ของอังกฤษ เปิดเผยเรื่องราวที่เป็นอุทาหรณ์ให้กับสาวกน้ำอัดลมทั้งหลาย เมื่อหนุ่มวัย 30 ปี ชาวอังกฤษ เสียชีวิตเพราะดื่มน้ำอัดลมมากถึงวันละ 3 ลิตร

            รายงานระบุว่า หนุ่มรายนี้ มีชื่อว่านายพอล อินแมน จากเมืองฮาเวิร์ธ มณฑลเวสต์ยอร์กไชร์ของอังกฤษ เขาเป็นผู้ป่วยภาวะแอสเพอร์เกอร์ซินโดรม ความผิดปกติที่ทำให้มีปัญหาเรื่องทักษะการเข้าสังคมและพฤติกรรม และชอบดื่มน้ำอัดลมเป็นชีวิตจิตใจตั้งแต่อายุได้เพียง 10 ขวบ โดยตลอด 20 ปีที่ผ่านมา พอลต้องเดินเข้าออกร้านสะดวกซื้อเป็นว่าเล่น เพื่อซื้อน้ำอัดลมสุดโปรดของเขา

            กระทั่งวันที่ 10 มีนาคมปีที่แล้ว เมื่อเขาอายุได้ 30 ปี เขาก็เสียชีวิตขณะนอนหลับอย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่เมื่อแพทย์นำศพไปชันสูตร ก็พบว่า การเสียชีวิตของพอล มาจากภาวะปอดบวมน้ำ ซึ่งปอดมีขนาดใหญ่กว่าปกติถึง 4 เท่า และเมื่อสอบถามพฤติกรรมเสี่ยงของพอลจากครอบครัว ก็พบว่า พอลชอบดื่มน้ำอัดลมมาก และดื่มมากถึงวันละ 3 ลิตร

            ด้านนายแพทย์เดียร์รี แมคเคนนา ได้เปิดเผยว่า การเสียชีวิตของพอลมาจากการดื่มน้ำในปริมาณมากเกินไปมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ เขาจึงมีภาวะปอดบวมน้ำ ซึ่งก็คือภาวะที่น้ำในปอดมีปริมาณมาก จนมาอุดทางเดินหายใจ

            ขณะที่นางเอลิสัน แม่ของพอล ก็ได้เปิดเผยว่า เธอเองก็ไม่ใช่แพทย์ แต่ก็พอเดาได้ว่าการเสียชีวิตของลูกชายเกิดจากสาเหตุอะไร เพราะเห็นพฤติกรรมการดื่มของเขามาตลอด

อีกราย! หนุ่มอังกฤษดับหลังเสพติดน้ำอัดลม ดื่มวันละ 3 ลิตร โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2556 เวลา 11:33:00 86 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อีกราย! หนุ่มอังกฤษดับหลังเสพติดน้ำอัดลม ดื่มวันละ 3 ลิตร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP