"โรคใคร่เด็ก" รสนิยมทางเพศที่ไม่ควรมองข้าม...อาจนำไปสู่กามวิปริต

โรคใคร่เด็ก

           ทำความรู้จัก "โรคใคร่เด็ก" อาการของผู้ใหญ่ที่มีอารมณ์ทางเพศกับเด็กก่อนถึงวัยเจริญพันธุ์ และไม่ควรมองข้าม

           ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงสนใจประเด็นดังเกี่ยวกับกรณีฉาววงการการศึกษาเมื่อ ผอ. โรงเรียน อายุ 51 ปี มีสัมพันธ์ชู้สาวกับนักเรียนหญิงชั้น ม.2  โดยมีการแฉภาพข้อความแชทที่เรียกเด็กหญิงว่า เมีย, ที่รัก อีกทั้งจากผลสอบปากคำจากหลายฝ่ายก็ดูเหมือนว่าเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นเรื่องจริง แม้ว่าทางฝั่งของแม่เด็กจะออกมาโต้ โดยเชื่อว่าลูกถูกชาวบ้านใส่ร้ายก็ตาม

           วันที่ 24 มกราคม 2561 เพจดังอย่าง Drama-addict ได้โพสต์บทความที่อาจสื่อถึงเรื่องดังกล่าว โดยพูดถึงโรคโรคหนึ่งที่บางคนอาจรู้จัก หรือบางคนก็ไม่เคยได้ยิน...ซึ่งก็คือ "โรคใคร่เด็ก"

           สำหรับโรคใคร่เด็กนั้น เป็นอาการของผู้ใหญ่ที่มีอารมณ์ทางเพศกับเด็กก่อนถึงวัยเจริญพันธุ์ ประมาณอายุ 13 ปีลงไป สาเหตุที่ทำให้คนบางคนในสังคมมีอาการแบบนี้ ยังไม่ชัดเจน งานวิจัยบางอันก็ชี้ว่าอาจมีผลมาจากพันธุกรรม บางฉบับก็ว่าเกี่ยวข้องกับภูมิหลัง ประวัติ การเลี้ยงดูจากครอบครัวในวัยเด็ก บางคนอาจเคยถูกล่วงละเมิดทางเพศ โดนข่มขืนในวัยเด็กมาก่อน จนเกิดปมในใจและนำไปสู่กามวิปริตบางรูปแบบเมื่อโตขึ้น


           ซึ่งหากปล่อยไว้ให้มีอาการแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ก็จะนำไปสู่อาชญากรรมทางเพศต่อเด็กในอนาคตได้ หรืออาจนำไปสู่การค้าประเวณีเด็ก การค้ามนุษย์แบบที่เพิ่งเป็นข่าวที่อาบอบนวดไปหมาด ๆ ว่าเอาเด็ก 12 ปี มาค้าประเวณี  บางคนที่รู้ตัวว่าเป็นพวกนี้ ถ้าไม่ไปแอบซื้อบริการจากพวกค้าประเวณีเด็ก ก็จะอยู่ในสังคมแบบหวาดระแวง แอบอยู่ในมุมมืดไม่ให้ใครรู้ว่าตัวเองเป็น ทั้งที่จริง ๆ แล้ว โรคใคร่เด็กรักษาได้ หากไปพบจิตแพทย์

           โดยจิตแพทย์จะเน้นการทำจิตบำบัด เพื่อให้คนที่มีรสนิยมแบบนี้ สามารถควบคุมตัวเองได้ ไม่ไปก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็ก และอาจร่วมกับการใช้ยาบางตัวในการลดอารมณ์ทางเพศภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
"โรคใคร่เด็ก" รสนิยมทางเพศที่ไม่ควรมองข้าม...อาจนำไปสู่กามวิปริต โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2561 เวลา 15:46:47 16,555 อ่าน
TOP